EDO đến với các giảng viên sư phạm Quảng Ninh

Ngày 15/10/2014, Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Ninh đã phối hợp với IIG Việt Nam tổ chức Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Anh sử dụng chương trình English Discoveries Online (EDO) dành cho các giảng viên Bộ môn tiếng Anh, nhằm chuẩn bị cơ sở thích hợp cho việc đưa EDO vào chương trình giảng dạy tiếng Anh của trường.

 

Các giáo viên tiếng Anh của Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Ninh nhận chứng chỉ hoàn thành Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Anh sử dụng English Discoveries Online

Được thành lập từ năm 1959, Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Ninh là đơn vị có thâm niên đào tạo nguồn nhân lực đa ngành nghề và nhiều bậc học, đáp ứng yêu cầu phát triển về giáo dục - đào tạo, dịch vụ, kinh tế cho tỉnh Quảng Ninh, các tỉnh lân cận và cả nước. Trường cũng được xem là trung tâm nghiên cứu khoa học có uy tín, có năng lực hội nhập khu vực và quốc tế.

Trong Khóa tập huấn, các giáo viên đã được phổ biến cụ thể và chi tiết về các tính năng, hướng dẫn cài đặt, sử dụng và thực hành từng học phần của chương trình EDO, hệ thống quản lý đào tạo TMS của giáo viên, cũng như quy trình giảng dạy và tư vấn về công tác kiểm tra đánh giá và báo cáo. Các hướng dẫn sử dụng chi tiết đi kèm hoạt động thực hành trực tiếp trên cả tài khoản người dạy và người học cho phép học viên của Khóa tập huấn hiểu sâu sắc và vận dụng hiệu quả chương trình EDO để giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên của nhà trường.

Khóa tập huấn EDO cho giáo viên Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Ninh nằm trong kế hoạch nâng cao trình độ tiếng Anh cho giáo viên và sinh viên nhà trường, đồng thời phù hợp với xu thế đào tạo hiện đại là sử dụng mô hình học tích hợp và mô hình học từ xa. Được thiết kế và phát triển bởi Edusoft – thành viên của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS), English Discoveries Online (EDO) được biết đến là một trong những chương trình học tiếng Anh trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay. Trên thế giới, EDO đã được triển khai thành công ở hơn 30 quốc gia với hàng triệu người học. Tại Việt Nam,  nhiều Sở Giáo dục và Đào tạo (Sở GD & ĐT Đồng Nai, Sở GD & ĐT Tiền Giang, Sở GD & ĐT Vĩnh Long…), các trường Đại học, Cao đẳng, các trường quốc tế (ĐH Hà Nội, ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH Thái Nguyên, ĐH Hàng Hải, ĐH Thăng Long, Học viện An ninh Nhân dân) và doanh nghiệp lớn (Vietnam Airline, Cục thuế TP.HCM…) đã tin tưởng lựa chọn EDO là công cụ nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh.

 

Cô Nguyễn Thị Hảo - Trưởng Bộ môn Tiếng Anh Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Ninh cho biết: “Chương trình tập huấn EDO cho các giáo viên tiếng Anh của trường được triển khai theo ngân sách của Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020. EDO sẽ là công cụ hữu hiệu cho các sinh viên chuyên và không chuyên nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh, giúp các em bổ sung kiến thức trước khi bước vào các kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hoặc chứng chỉ của Bộ Giáo dục & Đào tạo (theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc do Bộ GD&ĐT ban hành)”.