Cao đẳng Nghề Cơ điện Hà Nội – rút ngắn lộ trình trở thành trường nghề chất lượng cao

Hà Nội ngày 2/10/2014, Trường Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội (HVCE) đã ký kết với IIG Việt Nam Biên bản ghi nhớ về việc chuẩn hóa trình độ Ngoại ngữ và Tin học của đội ngũ giáo viên và học sinh – sinh viên của Trường, phù hợp với “Đề án Phát triển Trường nghề Chất lượng cao đến năm 2020”.

 

 Được thành lập từ năm 1972, HVCE đã phát triển thành trường Cao đẳng đào tạo đa ngành, đa cấp trình độ với các chương trình đa dạng nhằm thích ứng với quá trình hội nhập của Việt Nam vào nền kinh tế thế giới, với mục tiêu hướng đến trường đạt chuẩn khu vực ASEAN và quốc tế trong tương lai gần. Tại Lễ ký kết, Ths. Đồng Văn Ngọc – Hiệu trưởng HVCE bày tỏ sự quan tâm sâu sắc tới việc nâng cao chất lượng nguồn lực, đặc biệt về hai mảng Tiếng Anh và Tin học, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác với IIG Việt Nam để HVCE có thể đạt tiêu chuẩn trường nghề chất lượng cao vào năm 2018.  

 Trong khuôn khổ Biên bản ghi nhớ, IIG Việt Nam và HVCE thống nhất hợp tác những nội dung sau:

Trong lĩnh vực Ngoại ngữ:

-          Đối với giáo viên: IIG Việt Nam sẽ phối hợp với Nhà trường tổ chức thi bài thi TOEIC, tập huấn giáo viên tiếng Anh về phương pháp giảng dạy theo định hướng TOEIC và hỗ trợ đào tạo giáo viên có sử dụng các chương trình học tiếng Anh trực tuyến (English Discoveries Online - EDO, TOEIC OLPC và chương trình luyện phát âm Sanako Pronounce).

-          Đối với học sinh – sinh viên: Triển khai và áp dụng TOEIC như một tiêu chuẩn để đánh giá, phân loại đầu vào cho sinh viên năm thứ nhất và đánh giá đầu ra cho sinh viên tốt nghiệp từ năm học 2014 – 2015.

            Trong lĩnh vực Tin học:

-          Đối với giáo viên: IIG Việt Nam phối hợp cùng Trường triển khai đánh giá trình độ giáo viên bằng bài thi IC3 định kỳ hàng năm; đồng thời tổ chức tập huấn và cấp chứng chỉ IC3 Authorized Educator cho giáo viên Tin học về phương pháp giảng dạy theo chuẩn quốc tế IC3.

-          Đối với học sinh – sinh viên: IIG Việt Nam phối hợp với Trường tổ chức thi đánh giá trình độ Tin học đầu ra cho học sinh – sinh viên bằng bài thi IC3.

-          Đối với cán bộ quản lý và cán bộ hành chính: IIG Việt Nam tư vấn và hỗ trợ trong quá trình đào tạo để đội ngũ cán bộ của Trường đạt chuẩn IC3, đồng thời phối hợp cùng Trường tổ chức thi IC3 định kỳ cho đội ngũ cán bộ từ năm học 2014-2015.

 

Ông Đoàn Hồng Nam (trái) Chủ tịch IIG Việt NamThs.Đồng Văn Ngọc (phải)

Hiệu trưởng HVCEtrao đổiBiên bản ghi nhớ

 Bên cạnh việc phối hợp với IIG Việt Nam trong các nội dung trên, HVCE cũng sẽ trang bị thêm cơ sở vật chất đảm bảo cho việc dạy và học Tiếng Anh và Tin học đạt chuẩn, bao gồm hệ thống mạng phục vụ học tiếng Anh trực tuyến và tin học cho sinh viên, và các bộ phần mềm phòng Lab học ngoại ngữ SANAKO nhằm nâng cao hiệu quả và tính tương tác giữa giáo viên và học sinh trên lớp.

 

Đại diện Ban lãnh đạo HVCE và IIG Việt Nam chụp hình lưu niệm

 Với những nội dung hợp tác được ký kết, HVCE mong muốn nhanh chóng nâng cao trình độ Tiếng Anh và Tin học cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh – sinh viên nhằm thực hiện kế hoạch đạt chuẩn trường nghề chất lượng cao trước 2 năm so với “Đề án Phát triển Trường nghề Chất lượng cao đến năm 2020”.